Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 77
Năm 2022 : 4.943
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ VIỆC THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 10-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA X VỀ PHỔ CẬP GIÁO DỤC XÓA MÙ CHỮ TẠI XÃ NAM PHÚ

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ VIỆC THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 10-CT/TW

CỦA BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA X VỀ PHỔ CẬP GIÁO DỤC XÓA MÙ CHỮ

TẠI XÃ NAM PHÚ

Thực hiện Kế hoạch số 23-KH/HU ngày 02/6/2021 của Huyện ủy Tiền Hải về tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị, khóa X “Về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau THCS và xóa mù chữ cho người lớn”, sáng ngày 21/7/2021 tại UBND xã Nam Phú Đoàn khảo sát, đánh giá của Huyện ủy Tiền Hải đã về làm việc với địa phương.

       Tham gia đoàn khảo sát theo Quyết định số 188-QĐ/HU ngày 14/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy có đ/c Lê Thị Thanh Hương - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện làm trưởng đoàn; đ/c Lương Chiến Thành – huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT; Các đ/c đại diện cho Ban tổ chức huyện ủy; các phòng ban Nội vụ, LĐTBXH, văn hóa thông tin của huyện.

       Đón và làm việc với đoàn về phía địa phương có đ/c Phạm Văn Tuệ - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non, Tiểu học và THCS của xã.

       Tại buổi làm việc đoàn đã nghe đ/c Phạm Văn Tuệ - Bí thư đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Bộ Chính trị, khóa X. Báo cáo nêu rõ mặc dù còn nhiều khó khăn với đặc điểm là xã ven biển, xa trung tâm văn hóa của huyện, đội ngũ giáo viên các nhà trường còn thiếu, cơ sở vật chất nhà trường chưa đáp ứng yêu cầu, song với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Ủy đảng, Chính quyền địa phương, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường nên phong trào giáo dục xã Nam Phú nói chung, công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ nói riêng đã thực hiện tốt các yêu cầu mà Chỉ thị số 10-CT/TW đặt ra. Toàn xã đã đảm bảo 100% số trẻ 5 tuổi được đi học, nhiều năm liền không có học sinh trong độ tuổi tiểu học, THCS bỏ học, chất lượng các tiêu chí phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi, phổ cập GD TH, xóa mù chữ và phổ cập THCS đạt tỷ lệ cao.

       Sau khi nghe báo cáo và tiến hành kiểm tra hệ thống hồ sơ phổ cập của địa phương, đ/c Lê Thị Thanh Hương - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; đ/c Lương Chiến Thành – huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục của xã Nam Phú đã đạt được đặc biệt kết quả thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW khóa X về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ở địa phương. Đoàn cũng tiếp thu các kiến nghị của địa phương về bổ sung đội ngũ giáo viên, nhân viên còn thiếu của các nhà trường cũng như sự cần thiết phải tiếp tục bổ sung, đầu tư cơ sở vật chất nhà trường để duy trì và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia. Đoàn cũng chỉ ra cho địa phương những hạn chế trong công tác theo dõi, phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, gợi mở những giải pháp để khắc phục khó khăn, tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa các chỉ số của các tiêu chuẩn phổ cập giáo dục mà Chỉ thị số 10-CT/TW khóa X đặt ra. Dưới đây là một số hình ảnh buổi làm việc.


Tác giả: Phạm Thế Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới